Mua sách ôn thi đại học như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để mua sách ôn thi đại học phù hợp?”, trước hết, bạn cần phải xác định mục tiêu của mình.

Bạn thi khối nào? Điểm mạnh, điểm yếu của mình ra sao? Mục tiêu bạn muốn đạt được? Hãy tự đặt câu hỏi và trả lời rõ ràng trước khi đi tìm những cuốn sách phù hợp với mình.

Khi đã xác định được mục đích, trình độ của bản thân, bạn sẽ tìm được hướng chọn sách đúng đắn cho mình. Ngoài ra, hãy chú ý những điểm sau:

Lưu ý 1: Tìm hiểu kỹ nội dung của sách

Hãy thử xem mục lục của sách để biết những nội dung chính mà sách triển khai có phù hợp với định hướng thi mà Bộ Giáo dục đã đề ra hay không, có chứa các chuyên đề mình đang cần bổ trợ thêm hay không? Sau đó mới quyết định mua nhé bạn, chứ đừng nên chọn theo thị hiếu đám đông. Vì rất có thể, điều bạn cần không giống như trong sách viết.

Lưu ý 2: Đối tượng mà cuốn sách hướng tới

Mỗi cuốn sách sẽ hướng tới 1 đối tượng nhất định. Có những cuốn viết cho học lực trung bình, có những cuốn là viết cho các bạn học khá, giỏi.

Tùy vào đối tượng hướng đến, các kiến thức và kỹ năng sẽ được triển khai để phù hợp với đối tượng ấy. Bởi vậy, bạn cần xác định học lực bản thân và đối tượng của cuốn sách.

Lưu ý 3: Mua sách bổ trợ cho những kiến thức bị hổng

Yếu chỗ nào thì phải “bù thêm” vào chỗ đó. Hãy chọn những cuốn sách đi sâu vào phần kiến thức bạn cảm thấy mình “yếu”. Như vậy, bạn sẽ lấp đầy được khoảng trống kiến thức của mình.