Kinh nghiệm “sống còn” khi làm bài thi trắc nghiệm

Nắm chắc kiến thức trước khi luyện đề

Trước khi bạn muốn luyện đề thì hãy chắc chắn với bản thân bạn đã nắm chắc toàn bộ kiến thức cần ôn lại. Có như vậy thì bắt gặp bất cứ câu hỏi gì thì bạn cũng sẽ giải quyết được. Trước khi muốn làm nhanh thì hãy làm đúng phải không nào.

 

Nắm được một số mẹo làm bài

Đối với những câu hỏi bạn đã trải qua và làm chúng thì hãy đánh dấu vào để không mất thời gian. Sử dụng đáp án tính ngược là một trong những gợi ý hay giúp bạn tiết kiệm được thời gian thay vì tính theo trình tự logic xuôi.

Sử dụng thành thạo máy tính casio để tính nhanh kết quả là một mẹo không nên bỏ qua.

Thời gian làm bài thi rất quan trọng

Thi trắc nghiệm , bạn chỉ có trung bình từ 1,25 phút để giải quyết được một câu hỏi. Đó là thời gian giúp đọc đề, tìm cách giải và chọn ra phương án đúng. Vậy nên , trong lúc làm bài thi bạn cần tập trung, nhớ mang theo đồng hồ nhằm căn chỉnh giờ giấc.

 

 

Đối với thời điểm chưa thi, hãy ôn luyện toàn bộ kiến thức theo lộ trình khoa học để tới một tháng bạn có thể bắt tay vào luyện đề . Chỉ có làm đề thật nhiều và bấm giờ theo thời gian quy định như thi thật thì mới có thể đẩy nhanh được tiến độ.

Đọc kỹ câu hỏi ngay trong lần đầu tiên

So với tự luận thì hình thức trắc nghiệm có số lượng câu hỏi nhiều hơn nhưng ngược lại thời gian làm một câu hỏi sẽ ít đi . Chính vì thế, việc phân bổ thời gian hợp lý có thể được xem là yếu tố ảnh hưởng tới việc sống còn trong kỳ thi.

So với đề tự luận thì hình thức trắc nghiệm có số lượng câu hỏi nhiều hơn những thời gian làm 1 câu thì lại ít đi rất nhiều. Vì thế, việc phân bổ thời gian hợp lý được xem là yếu tố ảnh hưởng tới việc sống còn trong quá trình thi.

Lời khuyên giành cho các bạn đó là đọc kỹ câu hỏi ngay từ lần đầu để không mất thời gian đọc lại . Thời gian tiết kiệm được bạn có thể tập trung vào phương pháp tính toán để nhằm đưa ra lời giải tốt nhất.

Sử dụng phương pháp loại trừ

Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng, đó là thay vì tìm đáp án đúng thì bạn hoàn toàn có thể tìm ra các phương án sai rồi loại bỏ . Lúc này, con đường tìm được đáp án đúng chắc chắn dễ dàng đơn giản hơn gấp nhiều lần.

 

Không bỏ trống bất cứ câu nào

Hãy chắc chắn bản thân bạn đã trả lời hết câu hỏi trước khi nạp bài thi. Mẹo nữa giành cho bạn khi làm bài trắc nghiệm đó là đánh dấu vfao những câu chưa có đáp án để tới lúc rà soát lại không bị oast .

Cho tới gần cuối giờ, nếu như vẫn không tính toán hay nhớ được chính xác về câu trả lời thì chọn theo sự phỏng đoán hoặc ăn may chứ không được bỏ trống nhé. Dù gì thì nó cũng mang tới cơ hội thay vì bạn bỏ trống mà không điền vào.