Học sinh lớp 12 lo lắng về đề thi minh họa công bố muộn

Mọi năm, Bộ GD&ĐT thường công bố các thông tin quan trọng liên quan tới kỳ thi THPT Quốc gia vào khoảng tháng 12. Khi ấy, học sinh đã cơ bản định hình được những kiến thức cần chú trọng.

Tuy nhiên, ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ có chỉ đạo về việc công bố đề thi minh họa. Dự kiến, cuối tháng 1/2018, Bộ mới công bố đề thi tham khảo. Việc công bố này nhằm tạo điều kiện để giáo viên, học sinh có thể làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi.

Như vậy, sau suốt cả một học kỳ vừa học vừa chờ chủ trương, đề thi minh họa từ Bộ GD&ĐT cho kỳ thi THPT năm 2018, nhiều học sinh lớp 12 ở thời điểm hiện tại vẫn còn “mông lung” cho kỳ thi sắp tới.

Bạn Phan Hoàng Anh (Trường THPT Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “ “Theo kế hoạch, từ tháng 1 em và nhiều bạn đã chuyển sang giai đoạn luyện đề để làm quen với áp lực phòng thi, mà đến thời điểm đó Bộ mới công bố đề tham khảo thì em thấy hơi muộn, lại chưa hề có thông báo gì đến phạm vi kiến thức ôn tập. Hiện tại, em vẫn chưa chuyển sang ôn lớp 11 vì khối lượng kiến thức khá lớn, em đang chờ đề minh họa của Bộ và giới hạn kiến thức lớp 11 cần học”.”

Tuy vậy, đề thi minh họa chỉ là một phần. Quan trọng nhất là vẫn là kiến thức các em ôn tập phải chắc chắn. Việc công bố đề thi, chỉ để tham khảo, giúp các em yên tâm hơn trong kỳ thi quan trọng sắp tới của mình. Vì thế, cũng không cần quá lo lắng, các em hãy chú tâm ôn tập các mảng kiến thức theo sự hướng dẫn của thầy cô giáo, chắc chắn sẽ đạt kết quả cao với mọi đề thi.