Học nhanh, nhớ lâu với 6 kỹ năng đơn giản

Học nhanh, nhớ lâu không khó với những bí kíp dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Tip 1: Hiểu rõ nội dung bạn học

Đây là vấn đề đầu tiên và bắt buộc để bạn có thể thuộc bài nhanh và nhớ lâu hơn. “Học vẹt” vừa tốn thời gian, mà công sức bạn bỏ ra học có thể bằng 0 chỉ sau 1 thời gian ngắn.

Tip 2: Tập trung

Hãy tập trung vào 1 việc duy nhất. Đừng bao giờ làm nhiều việc cùng 1 lúc, nhất là trong khi bạn đang học thuộc lòng. Hơn nữa, não bộ của bạn sẽ không thể ghi nhớ khi bạn mất tập trung.

Tip 3: Chia nội dung thành những mục nhỏ

Khi phân chia nội dung thành những mục nhỏ tương ứng với các ý chính bạn cần học, bạn sẽ cảm thấy việc học sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Thêm vào đó, khi bạn phân chia thành các phần nhỏ, mục tiêu của bạn cũng được chia nhỏ. Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ thấy hào hứng và có động lực để học tiếp những phần sau

Tip 4: Kết hợp vừa học vừa ghi

Mỗi lần ghi là 1 lần nhớ. Vì thế, ghi chép lại sẽ giúp bạn học thêm 1 lần nữa. Điều này cũng có thể giúp bạn kiểm tra lại khả năng nhớ của mình cũng như hiệu quả của việc học của bạn. Liệu bạn đã học được bao nhiêu và ghi lại được bao nhiêu?

Tip 5: Vừa học vừa liên hệ thực tế

Thực tế sinh động sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Mỗi khi liên tưởng, bạn có thể nhớ ra phần mình đã học khi gắn chúng với thực tế.

Tip 6: Không gian học

Dù ít quan trọng nhưng yếu tố khách quan bên ngoài cũng có nhiều ảnh hưởng tới việc học của bạn. Hãy chọn một không gian yên tĩnh, ánh sáng vừa đủ để có thể tập trung cao độ với bài học của mình.

Chúc các bạn sẽ thành công với những TIPS trên để có thể đạt điểm cao với những môn học thuộc lòng nhé!