Cải thiện điểm số không quá khó như bạn nghĩ

Hãy đi học đầy đủ

Đừng vì những lý do không chính đáng mà tìm cớ để nghỉ học. Mỗi buổi học trên lớp dù ít hay nhiều cũng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mới. Nếu bạn không thể học quá nhiều ở nhà, vậy thì đừng bỏ qua buổi học nào trên lớp.

Luôn ngồi ở phía trước

Nếu bạn rất khó để tập trung thì hãy chọn những vị trí gần với thầy cô nhất.

Vì sao ư? Vì bạn sẽ không có thời gian để mất tập trung nữa. Nhìn lên bảng dễ hơn, nghe giảng rõ hơn, mọi thứ sẽ tốt hơn nhiều so với những bạn phía cuối.

Không sử dụng điện thoại trong giờ học 

Nếu cứ chăm chú nhìn vào điện thoại và lướt web, chắc chắn bạn sẽ không thể tập trung học được và điều này không hề tốt một chút nào. Hãy tạm xa chiếc điện thoại của bạn, tắt chuông khi đang ở trong lớp và tập trung nghe giảng.

Ghi chép thật cẩn thận

Ghi chép cũng là một lần bạn học. Bạn có thể viết lại những ý chính, những điều cần chú ý. Đây là cách học buộc bạn phải tập trung nhiều hơn. Khi ôn tập lại thì bạn sẽ thấy dễ dàng hơn.

Không biết thì hỏi, muốn giỏi thì phải học

Nếu bạn luôn giấu dốt và không chịu “mở đường”cho chính mình thì đương nhiên việc học của bạn sẽ không được cải thiện. Đừng ngần ngại hỏi thầy cô của mình nếu bạn không hiểu điều gì đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm kiến thức thông qua bạn bè hoặc tra cứu trên mạng để tìm được câu trả lời. Đừng bao giờ để những thứ mình không biết rơi vào quên lãng. Vì rất có thể, những kiến thức đó sẽ có trong bài kiểm tra của bạn.