Bí quyết  “vàng” giúp bạn học giỏi tất cả các môn

Có rất nhiều bạn chăm chỉ hi vọng sẽ học đều được các môn nhưng khối lượng kiến thức nhiều cộng với thời gian chưa có sự phân bổ hợp lý nên bị lệch là điều đương nhiên.

Nghe thì có vẻ khó nhưng thực tế là vẫn có những người tài giỏi đạt được thành tích đó, bạn chỉ cần kiên trì hành động theo bước chân và kiên nhẫn tập từng thói quen thì kết quả học tập từng môn của bạn sẽ có sự vượt bậc đáng ngờ đó nhé

 

 

Học trước chơi sau, phần thưởng là sự sung sướng

 

Những thế hệ 8x, 9x trở về trước thường giải trí sau giờ học bằng việc bắn bi, đá cầu hay chơi trốn tìm . Họ chỉ có thể làm nó trong giờ ra chơi sau khi đã học xong.

Theo như cuốn sách Sức mạnh của thói quen , cách “học trước, chơi sau” này vô tình tạo ra một “phần thưởng” sung sướng cho “hành động” học (Học xong rồi, được chơi, sung sướng quá!!!).

Chơi trước khổ sau còn học trước sướng sau. Bạn có thể bỏ ra 10 phút để học chơi 1 phút, 1 tiếng để học, chơi 15-20 phút, nhưng hãy nhớ cách học giỏi luôn là học xong rồi mới chơi. Hãy cố gắng luyện tập thói quen này và bạn sẽ thấy được thái độ đối với việc học của mình thay đổi hẳn.

 

Học trước khi quên, không bao giờ quên

Nhiều người mới học xong một kiến thức nào đó thì cảm tưởng như sẽ rất nhớ nhưng thực ra sẽ quên theo thời gian. Sau một tuần thì bạn sẽ quên tầm 80% . Điều đó giải thích cho bạn biết được tại sao khi mở bài cũ ra học lại giống như mới.

Những gì bạn được học , hãy ôn lại ngay khi về nhà. Nếu áp dụng cách học này bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để ôn lại bài cũ nữa.

 

Bài kiểm tra điểm xấu – đó là cơ hội để phấn đấu

Khi bị điểm xấu bạn thường hay buồn phiền, thất vọng bởi sợ không được học sinh giỏi hay bố mẹ la mắng ,…thực tế, điều này càng làm bạn áp lực hơn, thay vì cứ lo sợ thì hãy tìm cách sửa ngay những lỗi mình mắc phải trong quá trình học. Có thể bạn chưa nghĩ tới nhưng cách học giỏi hơn đó là hãy làm lại bài kiểm tra bị điểm xấu cho thực hoàn hảo rồi tự tay chấm điểm cho mình. Đảm bảo cách học này sẽ đẩy nhanh tiến độ kết quả của bạn.

Điều cuối cùng cũng thường quan trọng và đơn giản nhưng các bạn vẫn thường hay bỏ quên đó là để đạt điểm giỏi tất cả các môn thì bạn phải có kiến thức nền rảng vững vàng. Làm được câu khó nhưng bó tay với câu dễ thì chắc chắn điểm cao không thuộc về bạn. Hãy làm tốt từ lý thuyết, hiểu chuyên sâu thì thực hành mới tốt được.

Chúc bạn luôn thành công !