Bí kíp chinh phục môn đại số 9 qua 6 chuyên đề cơ bản

Môn toán là môn học đau đầu với rất nhiều bạn , lượng kiến kiến về đại số rất nhiều  và nó cũng chiếm phần lớn điểm trong các bài thi chính thức. Hãy cùng chúng tôi chinh phục môn đại số này từ đầu năm học này nhé !

Chuyên đề 1: Căn thức

Căn thức là phương thức đầu tiên mà các teen sẽ phải học trong chương trình lớp 9 và đây cũng là dạng bài dễ ăn điểm nhất trong kỳ thi vào lớp 10. Dạng bài này trong kì thi sẽ chiếm 2 điểm bao gồm rút gọn biểu thức, và giải phương trình ở mức độ đơn giản. Các bạn hãy lưu ý nhớ về cách trình bày và cả điều kiện để xác định được trọn 2 điểm dễ dàng này nha.

 

 

Chuyên đề 2: Phương trình – bất phương trình

Đối với dạng bài này, nó có mặt hầu hết trong các câu đại số ở kỳ thi lớp 10. Những dạng các bạn cần phải lưu ý đó là phương trình chứa ẩn ở mẫu , hệ phương trình bậc nhất, phương trình chữa tham số hay là chứa dấu giá trị tuyệt đối, Các bạn nên làm thuần thục ở dạng bài này để có nền tảng giải những chuyên đề khó nhưng giải toán bằng cách lập phương trình hay bất đẳng thức.

 

 

Chuyên đề 3: Giải toán bằng cách lập phương trình – hệ phương trình

Chúng ta thường bắt gặp dạng bài này trong các đề chính thức và nó chiếm tới 2 điểm . Các bài toán này thường có liên quan tới sự chuyển động , năng suất cùng với các bài toán mang yếu tố hình học. Mỗi dạng toán đều có những cách giải rất đặc thù , nếu chăm chỉ làm tới 10 bài mỗi dạng là bạn đã có thể giải bài nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đã bỏ điểm ở bài này thì cách lập luận không chặt chẽ, thiếu sót.

Chuyên đề 4: Phương trình bậc 2 chứa tham số

Dạng bài này liên quan tới nghiệm phương trình bậc 2 nên cần nắm vững lý thuyết là bạn đã có cơ hội chinh phục được nó. Đây là dạng bài mức độ khá giỏi nên bạn cần chăm chỉ luyện tập nữa nhé, trong đề thì nó thường chiếm 1 điểm.

Chuyên đề 5: Hàm số

Dạng này cũng chiếm 1 điểm, bao gồm vấn đề liên quan tới vẽ đồ thị, tìm giao điểm , các bài toán có liên quan tới hình học cùng các tham số . Như đã nói ở trên, bài toán chính là sự kết hợp giữa độ thị lẫn nghiệm của phương trình bậc 2 nên đòi hỏi teen cần chăm chỉ, luyện khả năng phân tích nhiều.

 

Chuyên đề 6: Bất đẳng thức

Những dạng đề này rất nặng nền cũng cần nhiều thời gian ôn thi hơn, mặc dù nó chỉ chiếm 0,5 điểm nhưng không nên vì thế mà bỏ cuộc, hãy luyện thật tốt vào để làm bài khi còn thời gian.

Với những dạng đề trên các bạn luyện thuần thục sẽ đạt được mức điểm tối đa đấy nhé. Còn chần chừ gì nữa, bây giờ hãy bắt tay vào luyện ngay những dạng đề này thôi nào . Thành công sẽ tới với người kiên trì, chịu khó !

Chúc các teen đầu năm học luôn chăm chỉ và đạt được kết quả tốt trong cuối kì.